Viết đoạn văn NLXH: Kỉ luật nghiêm, quản lý chặt chỉ là ưu thế thấp nhất trong số các ưu thế lẽ ra phải có trong nhà trường

Rate this post

Đề bài : Viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu ý kiến của anh/ chị về quan điểm sau: “Kỉ luật nghiêm, quản lý chặt chỉ là ưu thế thấp nhất trong số các ưu thế lẽ ra phải có trong nhà trường “.
Đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội ( tham khảo )
Qua ý kiến trên, người phát ngôn không xem trọng yếu tố kỉ luật  nghiêm, quản lí chặt trong viêc đánh giá nhà trường. Đây là một quan điểm khá tiến bộ, có nhiều khác biệt tích cực so với xã hội phương Đông vốn đặt nặng nguyên tắc, kỉ luật. Chúng ta cần xác định kỉ luật nghiêm, quản lý chặt chỉ là yếu tố hỗ trợ cho việc giáo dục đạt hiệu quả cao chứ không phải là yếu tố đảm bảo cho chất lượng giáo dục. Hơn thế, với bất kì môi trường nào, nhất là nhà trường, chất lượng của hoạt động chuyên môn cũng là ưu thế hàng đầu. Thế nhưng chúng ta cũng cần suy nghĩ thêm về ý kiến trên. Không thể xem nhẹ vấn đề kỉ luật nghiêm, quản lý chặt trong nhà trường vì yếu tố này không chỉ đảm bảo cho chất lượng giáo dục mà còn là một trong những nguyên tắc quan trọng để thành công trong cuộc sống. Tuy vậy, không nên áp dụng kỉ luật hà khắc, quản lí chi tiết trong nhà trường vì sẽ cản trở sự sáng tạo, gây tâm lí ức chê khiến môi trường giáo dục trở nên nặng nề. Do đó việc xây dựng một trường học, một môi trường giáo dục lí tưởng cần chú trọng đến trình độ học vấn, phương pháp giảng dạy, nhân cách và khả năng tranh luận của giáo viên bên cạnh yếu tố kỉ luật nghiêm, quản lý chặt.
Thầy Phan Danh Hiếu, Nguyễn Phước Bảo Khôi ( chủ biên )

Đặt mua tài liệu môn văn lớp 9, 10, 11, 12 TẠI ĐÂY.
 Xem thêm : Bộ đề Nghị luận xã hội 200 chữ : Nghị luận xã hội

Bài viết liên quan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*