Du học Hàn Quốc: Du học nghề D46 đang nóng hơn bao giờ hết

Đang tải...
Rate this post

Du học nghề D46 luôn là một trong những chủ đề nóng hổi nhất của du học Hàn Quốc. Với những ưu điểm nổi trội về yêu cầu điểm số, độ tuổi, tài chính, chương trình học … được xem là “mềm mại” hơn với du học tiếng D4-1, tấm visa du học Nghề D4-6 thực sự được nhiều du học sinh tương lai săn đón.

Sau một thời gian chững lại vì các thay đổi liên quan đến chính sách, Visa du học Hàn Quốc nghề D4-6 chính thức được khởi động trở lại với mã code được cấp sau 3 đến 5 ngày. Cùng tìm hiểu bài viết sau để nắm cơ hội visa thẳng, hệ nghề D4-6 cùng Trung tâm du học Hàn Quốc MAP.

Du học Hàn Quốc - Du học nghề D46

Du Học Hàn Quốc Nghề D46 là gì?

Visa du học D4-6 là hình thức visa được cấp cho  sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với một nghề nhất định mà bạn lựa chọn. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Đang tải...

Như vậy, khác với visa D4-1 giành cho sinh viên theo học hệ ngôn ngữ, visa D2, giành cho sinh viên theo học chuyên ngành, hệ cao đẳng, đại học và sau đại học, visa du học nghề D4-6 dành cho sinh viên có nguyện vọng đi học nghề với thời gian tối đa là 2 năm.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Visa Du Học Nghề D4-6

 • Yêu cầu đầu vào: với yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp các năm học từ 5.0 trở lên, tuổi tham dự từ 18 đến 30 tuổi, và cần có TOPIK 1 hoặc KLAT1. So với visa D4-1 yêu cầu khắt khe về điểm số, độ tuổi, năm trống hay yêu cầu điểm TOPIK cao như visa D2, Visa du học nghề D4-6 dường như là cánh cửa cuối cùng để hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh Việt Nam.
 • Chương trình học linh hoạt, học và thực tập song song:

Nếu như các hình thức visa khác, sinh viên được đi làm thêm theo luật của chính phủ Hàn Quốc, sinh viên theo hệ nghề D4-6 sẽ được trường nghề đang theo học xếp thực tập có trả lương. Công việc thực tập có trả lương thông thường được xếp từ tháng thứ 6 khi sinh viên nhập học tại trường, với công việc phổ biến là làm việc trong các công ty, nhà máy, nhà hàng có liên kết với trường nghề mà sinh viên đang theo học. Mức lương trung bình sinh viên đạt được từ 1.2 đến 1.5 triệu won/tháng.

 • Thời gian học kéo dài 2 năm, học và có thực tập trả lương song song. Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2 năm là hợp lý để giành chứng chỉ nghề, trau rồi thêm tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và giành cơ hội chuyển visa E7 nếu sinh viên có sức bật tốt.
 • Ngành học có tính thực tiễn cao: Đúng như tên gọi của mình, visa nghề D46 hướng đến đào tạo nghề. Thay vì những kiến thức kinh viện như bậc đại học, sinh viên được học theo phương pháp thực hành những ngành học có tính ứng dụng cao như Cơ khí, Hàn, Thời trang, Nấu ăn … Đây cũng là những ngành học bám sát nhu cầu lao động hiện nay, cũng như 5 đến 10 năm tới của xã hội Hàn Quốc.
 • Chuyển visa E7: Nếu như năm 2017, khi visa du học Hàn Quốc nghề D4-6 mới được triển khai, các trường nghề còn ngập ngừng về vấn đề chuyển visa E7, tuy nhiên khi visa du học nghề D4-6 ấm trở lại vào cuối năm 2019, các trường nghề đã đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn về khả năng chuyển visa E7 cho sinh viên của mình khi đáp ứng được 3 điều kiện sau: Hoàn thành khoá học với tỉ lệ lên lớp là 90%, Chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên, đạt chứng nhận chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương (Theo CĐ Khách Sạn & Du Lịch Hàn Quốc).

Trường học nghề trong Seoul

Nhược Điểm Của Visa Du Học Nghề D4-6

 • Yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT: so với hệ tiếng D4-1, sinh viên không yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hay KLAT, đây thực sự là một trong những yêu cầu “khó nhằn” nhất đối với sinh viên có nguyện vọng đi du học D4-6. Không chỉ vì vấn đề thi cử, mà việc đăng ký được các kỳ thi này đôi khi cũng không dễ dàng tại Việt Nam

Tuy nhiên, kể từ tháng 9.2019, yêu cầu về TOPIK được giảm xuống từ cấp 2 thành cấp 1, tức là sinh viên chỉ cần học chăm chỉ từ 2 đến 3 tháng là có thể giành được chứng chỉ này.

 • Học phí cao: Một trong những lầm tưởng của du học sinh Việt Nam đó là du học nghề chi phí rẻ hơn học tiếng D4-1 hoặc học chuyên ngành D2.

Thực chất, chi phí du học nghề, đặc biệt là học phí du học Hàn Quốc nghề D4-6 cao hơn hệ học tiếng khá nhiều. Mức học phí trung bình sinh viên phải trả là 8,000,000 Won/năm, cao hơn mức học phí cao nhất của hệ tiếng D4-1 là 1,000,000 Won.

Đang tải...

Sở dĩ, học phí hệ du học nghề cao, vì do đặc thù của giáo dục dạy nghề là học  và thực hành song song, các trường nghề phải trang bị nhiều thiết bị học tập để phục vụ cho công tác giảng dạy, như bếp nấu, nhà hàng, công xưởng, các thiết bị điện tử đắt tiền …

Bên cạnh đó, sinh viên còn phải chuẩn bị phí Ký túc xá từ 1,300,000 Won đến 2,000,000 Won/6 tháng tuỳ vị trí của trường nghề. Trường càng trung tâm, phí kỹ túc xá càng cao.

Bản quyền bài viết này thuộc về http://vanhay.edu.vn. Mọi hành động sử dụng nội dung web xin vui lòng ghi rõ nguồn

Để hỗ trợ sinh viên, các trường nghề có chính sách linh hoạt như: Đồng ý cho đóng học phí 6 tháng, tặng học bổng 30% cho sinh viên có tỉ lệ chuyên cần cao…

 • Chính sách không ổn định: Đây thực sự là một trong những trở ngại lớn nhất của du học nghề Hàn Quốc D4-6. Khởi điểm từ năm 2017 với mục đích mở ra một hướng đi mới về đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc visa ra chậm, số lượng ít, liên tục gặp những thay đổi về chính sách và chờ đợi lâu là những lực cản chính của du học nghề.

Từ tháng 9.2019, visa du học Hàn Quốc nghề D4-6 được mở cửa trở lại và có dấu hiệu thuận lợi cho sinh viên quốc tế: Số lượng trường nghề sẵn sàng tham gia đông hơn, điểm TOPIK được hạ xuống 1, Các trường đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn về thực tập có trả lương và chuyển visa E7 sau khi sinh viên hoàn thành khoá học …

 • Số lượng trường nghề còn hạn chế: Nếu như với visa học tiếng D4-1, sinh viên được chọn trường theo nguyện vọng khắp các miền của Hàn Quốc, thì với visa D4-6, biên độ chọn trường hẹp hơn.

Lý do bắt nguồn từ một thực tế, là không nhiều trường nghề tại Hàn Quốc có đủ yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo hệ nghề.

Đây là một thực tế mà sinh viên hệ nghề cần phải nắm bắt để chọn đúng trường có đủ khả năng xin mã code và bảo lãnh visa D4-6 cho sinh viên.

Lộ trình visa D4-6 để du học Hàn Quốc

Lộ trình sinh viên visa D4-6 theo hai hướng chính sau:

Sau khi hoàn thành hai năm học hệ nghề cùng visa D4-6, sinh viên lấy TOPIK 3 và chuyển visa D2 để theo học các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành hai năm học nghề, một số trường đảm bảo sẽ chuyển đổi visa E7, cho sinh viên nếu đáp ứng được các yêu cầu về bằng cấp, điểm tiếng Hàn và lên lớp chuyên cần.

Điều kiện đăng ký visa D4-6

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA trung bình các năm học không dưới 5.0
 • Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi
 • Trình độ tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK 1 hoặc KLAT 1
 • Ưu tiên sinh viên từng tốt nghiệp các ngành học tương đương với hệ nghề định theo học tại Hàn Quốc, ví dụ: Công nghệ thông tin, Dệt may – Thiết kế thời trang, Cơ khí, Hàn, Nấu ăn…
 • Không phân biệt vùng miền, hộ khẩu
 • Không yêu cầu thời gian trống sau khi tốt nghiệp bậc học cuối cùng
 • Sinh viên có nguyện vọng học và thực tập nghiêm túc tại Hàn Quốc.

Du học nghề hàn quốc không giới hạn vùng miền

Chương trình Du Học Hàn Quốc Trọn Gói 219 triệu Visa D4-6

Các quyền lợi bao gồm trong 219 triệu

 • Học phí: 6 tháng học phí
 • Nhà ở: 6 tháng nhà ở
 • Bảo hiểm: 1 năm
 • Vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc
 • Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ, công chứng, xác nhận lãnh sự và đại sứ quán tại Việt Nam
 • Đưa đón sân bay hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc
 • Toàn bộ quá trình học tiếng Hàn, luyện thi TOPIK/KLAT tại Việt Nam
 • Chi phí ký túc xá trong quá trình học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh

 • Sinh viên tốt nghiệp TPHT, tuổi từ 18-30 có thai độ học tập nghiêm túc và có khả năng tiếp thu tốt
 • Sinh viên không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT. Sinh viên sẽ học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK/KLAT song song tại MAP.

Ưu đãi giành cho học sinh giỏi

 • Với sinh viên đã có chứng chỉ TOPIK 1 hoặc KLAT 1, sinh viên được tặng học bổng 10 triệu đồng.
 • Sinh viên đã có bằng cấp tương đương với nghề nghiệp dự định theo học tại Hàn Quốc được tặng học bổng 5 triệu đồng.

Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. Học bạ THPT: Bản gốc
 2. Bằng tốt nghiệp THPT: Bản gốc hoặc Xác nhận tốt nghiệp tạm thời bản gốc đối với sinh viên mới tốt nghiệp THPT
 3. Bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học kèm bảng điểm: Bản gốc (nếu có)
 4. Hộ chiếu: Bản gốc (có thể bổ sung sau khi nhập học)
 5. CMND của học sinh và cha, mẹ: Bản photo công chứng
 6. Giấy khai sinh của học sinh: Bản photo công chứng
 7. Hộ khẩu gia đình: Bản photo công chứng
 8. Ảnh: 10 ảnh 4×6 áo trắng nền trắng.

Chỉ nộp tiền khi nhận trường đi du học nghề

Các bước đóng tiền: Chỉ nộp tiền khi được trường nhận

Bước 1: Sinh viên không phải đóng bất cứ khoản phí nào khi nhập học tại MAP. Toàn bộ quá trình học – ở – hoàn thiện hồ sơ, ôn luyện KLAT và TOPIK sẽ do Công ty du học Hàn Quốc MAP chi trả

Bước 2: Sau khi sinh viên được trường nghề tại Hàn Quốc nhận, sinh viên đóng tiền theo invoice do trường phát hành và có tên học sinh. Số tiền đóng lần 1 giao động từ 90.000.000 đồng đến 110.000.000 đồng tùy theo invoice của mỗi trường.

Bước 3: Sau khi sinh viên có visa, sinh viên nộp số tiền còn lại là tổng giá trị hợp đồng trừ đi số tiền

Đang tải...

đã đóng ở bước 2.

Các trường và ngành học sinh viên được lựa chọn

 • Trường Thời Trang Sasada, Seoul: Ngành Dệt May, Thiết kế thời trang
 • Trường CĐ Du lịch & Khách sạn Hàn Quốc, Ansan: Ngành Nấu ăn
 • Trường CĐ Nghề Huyndai, Seoul: Ngành Hàn, Cơ khí

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ

 • Hồ sơ được nhận từ ngày 02.10.2019 tại Công Ty CP Tư Vấn Du Học MAP
 • Văn phòng Hà Nội: Villa C3 Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng du học Hàn Quốc TPHCM: 672A45 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...