Category Archives: Đề thi Khối 11

Những đề thi Ngữ văn 11 có đáp án chi tiết ,tổng hợp tài liệu ôn thi lớp 11, tải đề cương, những bài văn hay lớp 11, ôn thi học sinh giỏi

Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Tài liệu luyện thi bài :Chữ người tử tù. Phân tích ý nghĩa cảnh cho chữ, Hình tượng nhân vật Huấn Cao, Đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm. Xem thêm : Chữ người tử tù Đề bài : Phân tích cảnh cho chữ để thấy được những nét đặc sắc về phong cách nghệ… Read More »

Chứng minh nhận định: Huấn Cao là nhân vật đẹp nhất trong đời văn Nguyễn Tuân

Tuyển tập đề thi về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù : Phân tích hình tượng nhân vật, Cảnh cho chữ,…Những bài văn hay về tác phẩm Đề bài : Hãy phân tích nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù để chứng minh rằng: “Huấn Cao là nhân… Read More »

Đề thi hay và khó về những bài thơ mới Ngữ văn lớp 11

Đề thi hay và khó về những bài thơ mới lớp 11. Phân tích những bài thơ  mới ngữ văn 11 để làm sáng tỏ nhận đinh của Hoài Thanh :”Họ yêu vô cùng thứ tiếng trong mấy mươi thế kỉ đã chia sẻ vui buồn với cha ông. Họ dồn tình yêu quê hương… Read More »

Chứng minh Nhận định về Hai đứa trẻ Thạch Lam

Ôn thi học sinh giỏi môn Văn. Bộ đề ôn luyện tác phẩm Hai đứa trẻ- Thạch Lam Có ý kiến cho rằng: “Thạch Lam thường viết những truyện không có chuyện, chủ yếu khai thác thế giới nội tâm của nhân vật với những xúc cảm mong manh, mơ hồ trong cuộc sống thường… Read More »

Đề thi học kì 1 môn văn lớp 10

 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2016-2017 Môn: Ngữ văn 10                                                                                                        Thời gian làm bài: 90 phút.   Đọc hiểu (3,0 điểm). Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi: 2/10/1971            Nhiều lúc mình cũng không ngờ rằng mình đã đến đây. Không ngờ rằng trên mũ là… Read More »

Bài viết số 5 Ngữ văn 11

Đề kiểm tra Ngữ văn lớp 11, đề đọc hiểu Tổ quốc nhìn từ biển ,Phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm chạy qua phố huyện trong truyện ngắn “Hai đứa trẻ” (Thạch Lam). ĐỀ BÀI. Phần I. Đọc hiểu (2.0đ) Đọc đoạn thơ sau đây và thực hiện các yêu cầu bên dưới: “Nếu Tổ quốc neo mình… Read More »