Category Archives: khối 12

Những bài văn mẫu hay nhất,Tổng hợp bài văn đạt điểm cao dành cho học sinh lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia bám sát yêu cầu của Bộ Giáo dục

Bài văn mẫu phân tích hình tượng con sông Đà- Nguyễn Tuân

Đề bài : Phân tích Hình tượng Sông Đà trong “Người lái đò Sông Đà” của Nguyễn Tuân Đề thi về Người lái đò sông Đà bao gồm : Cảm nhận hình tượng con sông Đà, phân tích nhân vật ông lái đò, Những nét chính trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân.  Nghệ… Read More »

Cảm nhận về đoạn mở đầu và kết thúc truyện Rừng xà nu- Nguyễn Trung Thành

Trong tác phẩm “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành, ở phần đầu tác giả có viết “Đứng trên đồi xà nu ấy trông ra xa đến hết tầm mắt cũng không thấy khác ngoài những đồi xà nu  nối tiếp chạy đến chân trời”. Cuối tác phẩm, nhà văn lại viết “Ba người đứng… Read More »

Bàn về quan niệm tình yêu trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Đề bài: Về bài thơ “ Sóng” của Xuân Quỳnh, có ý kiến cho rằng: “ Bài thơ thể hiện quan niệm rất mới mẻ và hiện đại của Xuân Quỳnh về tình yêu”. Nhưng lại có ý kiến khác cho rằng “Bài thơ thể hiện quan niệm về tình yêu mang tính truyền thống”.… Read More »

Bài thơ Việt Bắc là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến

Đề bài:  “ Bài thơ Việt Bắc  của Tố Hữu  là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến”. Hãy bình luận ý kiến trên Nghị luận chứng minh ý kiến bàn về bài Việt Bắc- Ngữ văn 12 Gợi ý: Mở bài : Đề tài kháng… Read More »