Category Archives: khối 11

Bài văn mẫu khối 11, tuyển tập những bài nghị luận văn học hay, dành cho học sinh giỏi, cập nhật những bài văn đạt điểm cao lớp 11

Ôn tập bài Tràng Giang- Huy Cận

Ôn tập bài Tràng Giang- Huy Cận. Những dạng đề thi về bài Tràng Giang: Dạng 1 : Cảm nhận/ phân tích khổ thơ Bài thơ  có 4 khổ, trong đó khổ 1 xác suất thi nhiều hơn. Dạng 2: Nghị luận ý kiến bàn về bài thơ : Đề bài trích dẫn 1 nhận… Read More »

Phân tích bài thơ Vội Vàng – Xuân Diệu

PHÂN TÍCH BÀI THƠ “Vội vàng” – Xuân Diệu. Biên soạn: Nguyễn Thế Anh – 12C – Trường THPT Hoa Lư A – Ninh Bình        Nếu như trong thơ Huy Cận đầy những hình ảnh không gian thì trong thơ Xuân Diệu lại là cái vội vàng, giục giã trong nhịp điệu… Read More »

Vẻ đẹp của nhân vật Huấn Cao trong “ Chữ người tử tù”của Nguyễn Tuân

Đề 1: Phân tích vẻ đẹp của nhân vật Huấn Cao trong “ Chữ người tử tù”của Nguyễn Tuân? HD LÀM BÀI:           Nguyễn Tuân- một nhà văn nổi tiếng của làng văn học Việt Nam. Ông  có những sáng tác xoay quanh những nhân vật lí tưởng về tài năng xuất chúng, về cái đẹp… Read More »

Đây thôn Vĩ Dạ. Hàn Mặc Tử

Về bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Các em học sinh có thể tham khảo bài viết sau đây: “Đây thôn Vĩ Dạ”  là một lời tỏ tình với cuộc đời của một tình yêu tuyệt vọng, yêu đơn phương nhưng ẩn bên dưới mỗi hàng chữ tươi sáng là cả một khối u hoài… Read More »