Category Archives: khối 10

Tuyển tập những bài văn mẫu hay nhất dành cho học sinh lớp 10, phân tích các tác phẩm, bài văn đoạt giải của học sinh giỏi

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về sức mạnh đoàn kết trong cuộc sống ngày nay

Bộ đề Nghị luận xã hội 200 chữ có đáp án và đoạn văn mẫu tham khảo. Đề bài : Viết đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về sức mạnh đoàn kết trong cuộc sống ngày nay (Gợi ý viết đoạn) Đoàn kết đã trở thành một truyền thống quý báu… Read More »

Viết đoạn văn cảm nhận về vai trò, trách nhiệm của người lính trong việc gìn giữ sự yên bình của quê hương đất nước

Viết đoạn văn cảm nhận về vai trò, trách nhiệm của người lính trong việc gìn giữ sự yên bình của quê hương đất nước Bài làm : Nhìn lại một thời “Máu và hoa” của dân tộc, chúng ta càng thêm tự hào về sự đóng góp lớn lao của người lính “Lớp cha… Read More »

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Viết đoạn  văn trình bày suy nghĩ của anh/ chị về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay Bài làm : Giả sử hôm nào bạn nói chuyện với bạn bè của mình bạn cứ khoanh tay trước ngực, ai hỏi gì thì trả lời, ai không hỏi thì thôi. Bạn đoán đi, sau bao lâu thì… Read More »

8 câu cuối Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cô đã soạn bài : “ôn tập tình cảnh lẻ loi cuả người chinh  phụ”. Link bài viết : http://vanhay.edu.vn/on-tap-bai-tinh-canh-le-loi-cua-nguoi-chinh-phu-trich-chinh-phu-ngam Bài viết hệ thống kiến thức cơ bản về đoạn trích ” Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ”  trong SGK, có bài văn mẫu cho các em tham khảo. Ở bài viết này, Admin… Read More »

Nghị luận xã hội :Có 1 nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả 2, đó là hạnh phúc

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói “ Có 1 nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả 2, đó là hạnh phúc”. Bài làm (Bài viết của học sinh ) Dù cuộc sống đầy đủ sung túc, dù đi… Read More »

8 câu đầu "Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ"

Đây là câu hỏi của em học sinh   tên Vân, học sinh lớp 10A9, THPT Hiệp Hòa số 3 gửi đến website nhờ cô giải đáp giúp. Nội dung câu hỏi :Hướng dẫn ôn tập 8 câu đầu “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” ( trích “chinh phụ ngâm”- Đặng Trần Côn) Dạo hiên vắng… Read More »

Nghị luận xã hội về"Chí khí anh hùng" (Truyện Kiều-Nguyễn Du)

Đề bài : cảm nhận của em về vẻ đẹp nhân vật Từ hải trong đoạn trích “Chí khí anh hùng” ( trích truyện Kiều-Nguyễn Du) .Em học tập được gì từ phẩm chất của người anh hùng Từ hải? Nghị luận xã hội về”Chí khí anh hùng” (Truyện Kiều-Nguyễn Du) Hướng dẫn: Đây là… Read More »

Ôn tập bài"Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ" trích " chinh phụ Ngâm"

Hướng dẫn cách ôn tập bài “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” trích ” chinh phụ Ngâm” của Đặng Trần Côn, bản dịch của Đoàn Thị Điểm. Đây là tài liệu tham khảo dành cho lớp 10B, 10H, 10N trường THPT Bình Minh- Kim Sơn-Ninh Bình. Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn… Read More »