Category Archives: khối 10

Tuyển tập những bài văn mẫu hay nhất dành cho học sinh lớp 10, phân tích các tác phẩm, bài văn đoạt giải của học sinh giỏi

8 câu cuối Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cô đã soạn bài : “ôn tập tình cảnh lẻ loi cuả người chinh  phụ”. Link bài viết : http://vanhay.edu.vn/on-tap-bai-tinh-canh-le-loi-cua-nguoi-chinh-phu-trich-chinh-phu-ngam Bài viết hệ thống kiến thức cơ bản về đoạn trích ” Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ”  trong SGK, có bài văn mẫu cho các em tham khảo. Ở bài viết này, Admin… Read More »

8 câu đầu Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Hướng dẫn ôn tập 8 câu đầu “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” ( trích “chinh phụ ngâm”- Đặng Trần Côn) Dạo hiên vắng thầm gieo từng bước, Ngồi rèm thưa rủ thác đòi phen. Ngoài rèm thước chẳng mách tin, Trong rèm dường đã có đèn biết chăng ? Đèn có biết, dường bằng… Read More »

Ôn tập bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ ,chinh phụ Ngâm

Hướng dẫn cách ôn tập bài “Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ” ( Trích ” chinh phụ Ngâm” của Đặng Trần Côn, bản dịch của Đoàn Thị Điểm ) Hoàn cảnh sáng tác +Vào đầu thời Lê Hiển Tông, có nhiều cuộc khởi nghĩa nông dân nổ ra chống lại triều đình Đây… Read More »

Thuyết minh về Tam Cốc Bích Động

Các em có thể tham khảo bài viết về Tam cốc Bích động dưới đây nhé: Lưu ý: đây không phải là bài văn mẫu, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo Có thể nói  Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh chùa và động Bích Động là sự kết hợp hài… Read More »

Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên.Nguyễn Dữ

Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên.Nguyễn Dữ Bài làm “Chuyện chức phán sự đền Tản Viên”  là truyện ngắn xuất sắc trong tập “Truyền kỳ mạn lục” của Nguyễn Dữ. Đây là tác phẩm đặc sắc, ca ngợi tính cách dũng cảm, kiên cường, chính trực, dám chống lại cái ác đến cùng, trừ… Read More »